Thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ: Khó khăn đi kèm với cơ hội

Hầu hết các công ty du học đều sử dụng “mồi nhử” THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CAO khi quảng cáo chương trình du học Thụy Sĩ. Vậy bạn đã hiểu gì về chương trình này?

Thực tập hưởng lương là gì?

Thụy Sĩ là nổi tiếng là cái nôi của chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn. Và hầu hết các trường giảng dạy chuyên ngành này đều có chương trình thực tập hưởng lương trong khóa học đại học và thạc sĩ. 

Tuy nhiên, chỉ riêng Thụy Sĩ rất chú trọng các kỳ thực tập hưởng lương này. Mỗi năm, sinh viên sẽ có 2 kỳ học bao gồm 1 kỳ lý thuyết và khoảng 4-6 tháng thực tập (internship) tùy trường. 

Trong kỳ thực tập này, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Thụy Sĩ hoặc xin vào làm việc (thực tập) tại các công ty, khách sạn, nhà hàng trên Thế giới. 

Những khó khăn khi đi thực tập

  • Vất vả vì chưa quen việc
  • Nỗ lực làm việc nhưng không được công nhận
  • Bận ngập đầu
  • Khác biệt văn hóa khiến bạn lúng túng khi ứng xử với sếp, đồng nghiệp, khách hàng
  • Không nhận được công việc thực tập ưng ý

Thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ: Khó khăn đi kèm với cơ hội

Thời gian đầu chưa quen việc nên vất vả lắm. Cũng may mọi người giúp đỡ khá nhiều nên giờ cũng khá OK rồi ạ.” – Chia sẻ của Phương Linh, du học sinh Thụy Sĩ.

Nhận được công việc thực tập “ngon” hay không hoàn toàn dựa vào nỗ lực và kiến thức của bạn. 

Đừng nhìn các du học sinh đăng hình ảnh thực tập tại khách sạn 5* ở Mỹ, tập đoàn lớn của Anh, hay nhà hàng 3 sao Michelin ở Singapore. Bởi cũng có những bạn du học sinh chỉ được làm việc tại các nhà hàng Châu Á tại Thụy Sĩ, hay một vị trí khá nhỏ trong một khách sạn nào đó tại Thụy Sĩ. 

Việc xin thực tập được ở đâu, lương bao nhiêu hoàn toàn dựa vào năng lực của bạn, mạng lưới quan hệ và thông tin của trường, của bản thân và một chút may mắn. 

 

Thực tập hưởng lương là cơ hội tuyệt vời của các du học sinh

Theo quy định mới nhất chính phủ Thụy Sỹ, mức lương tối thiểu du học sinh được nhận mỗi tháng khi đi thực tập là 2178 CHF (tương đương khoảng 50 triệu VNĐ/tháng), cao hơn khoảng 1,5 lần so với mức lương nhận được khi du học ở Anh hoặc Mỹ.

Các du học sinh Thụy Sĩ sẽ được trường giới thiệu công việc, tư vấn và hỗ trợ apply các vị trí, hỗ trợ các thủ tục xin visa sang nước bạn dự định thực tập… 

Mạng lưới liên kết giữa trường với các tập đoàn, công ty, khách sạn, nhà hàng sẽ giúp cho bạn có nhiều thông tin và cơ hội được thực tập và làm việc tốt. Chính vì vậy, việc lựa chọn một trường tốt sẽ giúp bạn có “mối quan hệ” tốt với nơi bạn thực tập hoặc làm việc sau này.

Ý nghĩa của các kì thực tập là để giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau để tìm ra vị trí công việc phù hợp, giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân và năng lực bản thân. Bạn có thể tìm được công việc tốt ngay sau khi ra trường nhờ một CV “đẹp” được viết ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. 

Những khó khăn, thách thức sẽ luôn đi kèm với cơ hội, mà du học Thụy Sĩ sẽ cho bạn rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời xây đắp thành công tương lai!!!

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.