Đại học James Cook Singapore: Khám phá môi trường học tập quốc tế tại đất nước sư tử

Đại học James Cook Singapore: Khám phá môi trường học tập quốc tế tại đất nước sư tử

Bạn đang có kế hoạch du học tại Singapore và tìm kiếm một trường chất lượng để theo học? Đại học James Cook Singapore là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

I. Giới thiệu chung

Trường đại học James Cook Singapore (JCU) được thành lập vào năm 2003, là một trong những trường đại học đầu tiên tại Singapore được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Tư pháp Singapore. Với 18 năm hoạt động, JCU đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Singapore, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong ngành giáo dục quốc tế.

Với tầm nhìn “trở thành trường đại học toàn cầu, là nơi đào tạo những người lãnh đạo tương lai và mang lại những đóng góp tích cực cho cộng đồng toàn cầu”, JCU luôn xây dựng và phát triển một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên.

Tại sao bạn nên chọn Đại học JCU?

 1. Môi trường học tập quốc tế: JCU là một trường đại học quốc tế, nơi sinh viên có thể tìm hiểu văn hóa, tập quán và học tập với sinh viên từ các quốc gia khác nhau. JCU cũng có các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và tìm hiểu nhiều văn hóa khác nhau.
 2. Chương trình đào tạo chất lượng: JCU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với các nhu cầu và sở thích của sinh viên. Các chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của ngành nghề và đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.
 3. Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại: JCU có cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và công nghệ tiên tiến. Thư viện của trường cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên với một tập hợp đa dạng các tài liệu, sách và dữ liệu điện tử, giúp sinh viên tìm kiếm thông tin và nghiên cứu dễ dàng hơn.
 4. Chương trình hỗ trợ sinh viên: JCU cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, giúp họ hoàn thành chương trình học tập một cách thành công và tự tin bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường còn có các chương trình hỗ trợ tư vấn và phát triển nghề nghiệp, giúp sinh viên tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 5. Mối quan hệ đào tạo quốc tế: JCU có mối quan hệ hợp tác và liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Á và Úc. Mối quan hệ đào tạo quốc tế của JCU cũng được đánh giá cao, trường đạt được nhiều tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

II. Xếp hạng của trường năm 2023 

 • Top 251-300 trường đại học thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023.
 • Top 91-100 trường đại học châu Á theo bảng xếp hạng QS Asia University Rankings 2023.

Đây là một kết quả rất ấn tượng cho JCU, đặc biệt là khi so sánh với các trường đại học khác tại Singapore và châu Á.

Ngoài ra, uy tín của trường cũng được đánh giá qua các giải thưởng và chứng nhận mà trường đạt được: 

 • JCUS là trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE được Chính phủ chứng nhận là “TRƯỜNG ĐẠI HỌC” cho hệ ngoài công lập.
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE ĐẠT GIẢI THƯỞNG “EDUTRUST STAR” 2 LẦN LIÊN TIẾP.
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có Chương trình đào tạo Anh ngữ được Chứng nhận bởi NEAS.
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có chương trình đào tạo Thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp (MPA) được chứng nhận bởi Hiệp hội kế toán công của Úc (CPA).
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có Chương trình đào tạo Thạc sỹ quy hoạch và thiết kế đô thị được Chứng nhận bởi Viện Quy hoạch Chính phủ Úc (PIA).
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có chương trình đào tạo Tâm lý được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Úc (APAC).
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có Chương trình đào tạo Cử nhân trong 2 năm và Thạc sỹ trong 1 năm. Đặc biệt, đối với Hệ Cử nhân kinh doanh, sinh viên quốc tế được đăng ký học song ngành trong cùng một khoảng thời gian và cùng một mức học phí.
 • Trường DUY NHẤT TẠI SINGAPORE có chương trình Kết nối phân viện và trao đổi sinh viên đến các trường đại học lớn tại khắp các châu lục trên toàn Thế giới.

III. Các chương trình đào tạo tại trường

JCU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với các nhu cầu và sở thích của sinh viên. Các ngành học chính bao gồm: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Du lịch và Khách sạn, Công nghệ đa phương tiện, Luật, Tâm lý học, Khoa học đại chúng và Công nghệ môi trường.

Các bậc học được cung cấp tại trường bao gồm: đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Trong đó, chương trình đào tạo thạc sỹ tại JCU được xếp hạng trong top 250 thế giới và là một trong những chương trình được đánh giá cao nhất tại Singapore.

>> Tham khảo: Các khóa học tại James Cook Singapore

 1. Học phí và các chi phí khác
TT Khoá học Thời gian Học phí (SGD)
1 Tiếng Anh (4 cấp độ ) 4 tháng/ cấp độ (1-3 cấp độ) 4,013 SGD/cấp độ
2 Dự bị đại học 8 tháng/ 2 kì học (4 môn học/ kì học) 14.980SGD
3
 • Cao đẳng Kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
8 tháng/ 2 kì học (4 môn học/ kì học) 19.888 SGD
ĐẠI HỌC
4 Các chuyên ngành bằng đơn hoặc bằng kép:

 • Quản trị Tài chính
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại Quốc tế
 • Marketing
 • Quản trị khách sạn và du lịch
 • Quản trị sự kiện và thể thao
 • Tâm lý học
2 năm/ 6 kì học (4 môn học/ kì học) 59,064 SGD
5 Cử nhân công nghệ thông tin
6 Kinh doanh và khoa học môi trường
CAO HỌC
7 Thạc sĩ QTKD ( MBA ) 12 tháng 38,520 SGD/12 tháng
8
 • Thạc sĩ Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế,
 • Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp
9 Thạc sĩ Công nghệ thông tin
10

11

 • Bằng kép MBA và Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Thương mại điện tử),
 • Bằng kép MBA và Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp, Bằng đôi MBA và Quản trị khách sạn du lịch
16 tháng

Lưu ý:

Sau khóa Cao đẳng 8 tháng, sinh viên học tiếp 16 tháng để lấy bằng Cử nhân.

Học phí trên được tính bằng Đôla Singapore và đã bao gồm thuế hàng hoá dịch vụ 7%

Các chi phí khác:

 • Phí đăng ký nhập học: 250 S$
 • Lệ phí dành cho sinh viên quốc tế (đóng 1 lần): 500 S$ (đã bao gồm đón sân bay, phí ICA, khám sức khỏe, tiệc, lễ hội, …)
 • Phí bảo hiểm học phí:  1% x Học phí x Thời gian

Chi phí sinh hoạt ước tính: 800 – 1.000 S$/tháng.

 1. Yêu cầu đầu vào
 • Đối với chương trình Dự bị Đại học: học hết lớp 11 với học lực trên 6,0 hoặc tốt nghiệp PTTH với học lực lớp 12 trung bình dưới 6,9. Tiếng Anh: IELT 5.5 hoặc hết cấp độ 2 tiếng Anh của trường.
 • Đối với chương trình Cao đẳng: tốt nghiệp PTTH, điểm trung bình lớp 12 từ 6,9 đến 7,4. Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 2 của trường.
 • Đối với chương trình Đại học: tốt nghiệp PTTH với học lực lớp 12 trung bình trên 7,5. Tiếng Anh: (IELTS 6.0, TOEFL 550)/ hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường.
 • Đối với chương trình Thạc sĩ 12 tháng: tốt nghiệp ĐH được công nhận và đúng chuyên ngành liên quan (không yêu cầu kinh nghiệm làm việc). Tiếng Anh: (IELTS 6.0, TOEFL 550)/ hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường. Riêng chuyên ngành Thạc sĩ Kế toán (MPA) yêu cầu sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Kinh tế.

IV. Cơ sở vật chất và môi trường học tập

JCU có cơ sở vật chất và môi trường học tập tuyệt vời, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có các tòa nhà hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và công nghệ tiên tiến. Thư viện của trường cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên với một tập hợp đa dạng các tài liệu, sách và dữ liệu điện tử, giúp sinh viên tìm kiếm thông tin và nghiên cứu dễ dàng hơn.

Môi trường học tập và sinh hoạt tại trường rất thân thiện, giúp các sinh viên dễ dàng tìm thấy các cộng đồng học thuật và văn hóa. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa và tìm hiểu văn hóa của Singapore.

V. Các chương trình hỗ trợ sinh viên

JCU cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, giúp họ hoàn thành chương trình học tập một cách thành công và tự tin bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Trong đó, chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung vào học tập.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình hỗ trợ tư vấn và phát triển nghề nghiệp, giúp sinh viên tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các câu lạc bộ sinh viên và hoạt động văn hóa, giải trí cũng là một điểm nhấn của JCU, giúp sinh viên giao lưu và tìm kiếm sở thích mới.

VI. Các đối tác và mối quan hệ đào tạo quốc tế

JCU có mối quan hệ hợp tác và liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Á và Úc. Trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và tìm hiểu nhiều văn hóa khác nhau.

Mối quan hệ đào tạo quốc tế của JCU cũng được đánh giá cao, trường đạt được nhiều tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, đảm bảo rằng cấp và uy tín cho các sinh viên tốt nghiệp.

VII. Những thành công của sinh viên và cựu sinh viên của trường, review sinh viên

JCU tự hào về những thành công của sinh viên và cựu sinh viên của trường trên cả nước và quốc tế. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường đã có cơ hội làm việc trong các tập đoàn, công ty lớn và tổ chức quốc tế. Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên của trường đã thành lập các công ty riêng, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Singapore và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Review từ các học sinh của JCU cũng rất tích cực. Họ cho biết môi trường học tập của trường rất tốt, với các giảng viên tận tình, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Ngoài ra, các chương trình hỗ trợ sinh viên cũng rất đầy đủ và hiệu quả, giúp sinh viên hoàn thành chương trình học tập một cách thành công và tự tin bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Một số học sinh cũng đánh giá cao cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại JCU, cùng với các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên. Họ cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu nhiều văn hóa khác nhau, mở rộng kiến thức và trau dồi kỹ năng.

Tổng quan, JCU được đánh giá là một trường đại học rất tốt với môi trường học tập và chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng tốt các nhu cầu của sinh viên.

VIII. Học bổng

Ngày khai giảng Hạn nộp hồ sơ Ngày thi học bổng Hình thức thi
07/11/2022 19/09/2022 26&27/09/2022 Trực tuyến

Hồ sơ học bổng của Đại học James Cook Singapore yêu cầu:

 • Đáp ứng điều kiện đầu vào của Chương trình ứng tuyển
 • Hoàn thành hồ sơ đăng kí xét tuyển, bao gồm: 1. Mẫu đơn đăng kí của JCUS; 2. Bảng điểm hiện tại; IETLS tối thiểu 5.5 cho Chương trình Dự bị Đại học/ 6.0 cho Chương trình Đại học/ 6.5 cho Chương trình Thạc sĩ (nếu có); 3. Hộ chiếu; 4. Phí đăng kí – 250 SGD

Các mức học bổng:

 • 100% học bổng/ học phí của 1 năm học thuật
 • 50% học bổng/ học phí của 1 năm học thuật
 • 25% học bổng/ học phí của 1 năm học thuật
  (1 năm học thuật ở phân viện Townsville hoặc Cairns = 8 môn học)

IX. Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học quốc tế đầy tiềm năng để học tập và phát triển bản thân, trường đại học James Cook Singapore sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại, các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, cùng với những chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nhất, JCU sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và khát vọng của mình trong tương lai.

Hãy đăng ký ngay để trở thành một phần của cộng đồng sinh viên tài năng của JCU !!!

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.