Du học Thụy Sĩ và câu chuyện transit

Với các bạn du học sinh khi bay từ Việt Nam sang Thụy Sĩ, có thể lựa chọn bay thẳng hoặc transit. Những tấm vé transit là một trong những cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học và trải nghiệm một chút về đất nước thứ 3 ngoài Việt Nam và nước bạn du học.

Tùy nước mà khi transit bạn chỉ có thể lưu lại sân bay hoặc có thể vi vu một chút vài địa điểm gần sân bay cho đỡ “thèm”. 

Dưới đây là một số sân bay quốc tế phổ biến và hãng hàng không có thể bạn sẽ sử dụng khi bay transit từ Việt Nam đến Thụy Sĩ:

Transit - Du học Thụy Sĩ

  1. Sân bay Frankfurt (FRA) ở Đức: Frankfurt là một trong những sân bay trung chuyển quốc tế phổ biến. Một số hãng hàng không như Lufthansa, Swiss International Air Lines, và Vietnam Airlines có chuyến bay qua đây.
  2. Sân bay Amsterdam Schiphol (AMS) ở Hà Lan: Schiphol là một sân bay quốc tế lớn và cũng thường được sử dụng cho quá trình transit đến Thụy Sĩ. Hãng hàng không KLM có chuyến bay qua Schiphol.
  3. Sân bay Charles de Gaulle (CDG) ở Paris, Pháp: CDG ở Paris cũng là một điểm transit phổ biến. Hãng hàng không Air France có các chuyến bay đến Thụy Sĩ và sử dụng sân bay này cho quá trình kết nối.
  4. Sân bay Dubai International (DXB) ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Nếu bạn lựa chọn các hãng hàng không Trung Đông như Emirates hoặc Qatar Airways, bạn có thể phải transit tại DXB hoặc sân bay Doha ở Qatar.
  5. Sân bay Istanbul Airport (IST) ở Thổ Nhĩ Kỳ: Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và sử dụng sân bay Istanbul làm trung chuyển cho các chuyến bay đến Thụy Sĩ.
  6. Sân bay quốc tế Thái Lan Suvarnabhumi: Việc transit ở Thái Lan cũng khá phổ biến với các du học sinh Việt. Sân bay khá lớn và thời gian transit ngắn nên bạn hãy lưu ý đi theo chỉ dẫn để hoàn tất thủ tục rồi hãy xử lý các vấn đề cá nhân. 

Lưu ý rằng sân bay trung chuyển và hãng hàng không cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào lựa chọn và lịch trình của bạn. Khi mua vé máy bay, hãy kiểm tra thông tin về sân bay và thời gian dừng để đảm bảo bạn có đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục liên quan đến transit và làm thủ tục lên chuyến bay tiếp theo.

Chúc chuyến du học của bạn thành công tốt đẹp!

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.